BLACKJACK

เกมเดิมพันที่ได้รับความนิยมมากที่สุด การเล่นก็ง่ายแสนง่ายแค่รวมไพ่ให้ครบ21แต้ม
คุณก็สามารถเป็นผู้ชนะในการเดิมพันของ BlackJack ได้

< สำหรับมือใหม่ก่อนที่เราจะเรียนรู้วิธีเล่น เราควรที่จะรู้ศัพท์ใน Black Jack ก่อน >

ศัพท์ BlackJack

♠ BLACKJACK : การได้แต้ม 21 ทันทีเมื่อแจกไพ่สองครั้งแรก

♠ HIT : การเรียกไพ่เพิ่มเพื่อให้เข้าใกล้ 21 แต้มให้มากที่สุด

♠ STAND : การพอใจในไพ่ที่ได้มา (ชื่อเรียกอื่นๆ: Stay, Stick, Stand pat)

♠ DOUBLE DOWN (ใช้ได้เมื่อตอนได้ไพ่ที่แจกมา 2 ใบแรกเท่านั้น) : ผู้เล่นสามารถวางเดิมพันเพิ่มได้อีก 1 เท่า

♠ SPLIT (ใช้ได้เมื่อตอนได้ไพ่ที่แจกมา 2 ใบแรกเท่านั้น) : เมื่อผู้เล่นได้ไพ่ 2 ใบเหมือนกัน เราสามารถแยกไพ่ได้หมายความว่าเราจะวางเดิมพันเป็น 2 มือ

♠ SURRENDER (ใช้ได้เมื่อตอนได้ไพ่ที่แจกมา 2 ใบแรกเท่านั้น) : ในบางเกมผู้เล่นสามารถขอยอมแพ้ได้ และได้เงินพนันกลับคืนมาแค่ครึ่งเดียว

♠ INSURANCE (ใช้ได้เมื่อตอนได้ไพ่ที่แจกมา 2 ใบแรกเท่านั้น) : เป็นการเพิ่มเงินเดิมพันอีกครึ่งนึงของวงเงินเดิมพัน การ Insurance เป็นการที่เจ้ามือมีความเสี่ยงสูงที่จะได้ Black Jack หากเจ้ามือได้ Black Jack ผู้เล่นก็จะได้เงินที่วาง Insurance ไปแต่ถ้าเจ้ามือแพ้ผู้เล่นก็จะเสียเงินInsuranceไป

วิธีการเล่น BlackJack

หลังจากแจกไพ่ครบ ผู้เล่นทุกคนสามารถจั่วไพ่ ได้ไม่จำกัด จั่วจนกว่าแต้มของคุณจะเกิน 21 หรือได้แต้มที่พอใจ หรือแต้มเกิน 21 ก็จะหมดสิทธิ์จั่วเช่นกันและBlack Jackเป็นเกมการเล่นของผู้เล่นกับเจ้ามือ แต้มของผู้เล่นคนอื่นบนโต๊ะ ไม่ส่งผลต่อไพ่คุณ

รูปแบบการวางเดิมพัน

♥ วางเดิมพัน Perfect Pair : เป็นการวางเดิมพันที่ทำไห้ท่านนั้นมีโอกาศชนะเพียงแค่ใช้ไพ่ 2 ใบแรกเท่านนั้น โดยที่ไพ่ของท่าน 2 ใบแรกนั้นจะต้องเป็นไพ่คู่

Perfect Pair

♥ วางเดิมพัน 21+3 : การที่ไพ่ในมือของท่านนั้นมีโอกาสที่จะเกิดการ ตองเหมือน, สเตรทฟลัช, ตอง, สเตรท, ฟลัช

สเตรทฟลัช

♥ วางเดิมพัน Bet Behind : การเดิมพันตามผู้เล่นคนอื่น ผู้เล่นสามารถอ้างอิงการชนะจากไพ่ของผู้เล่นคนอื่นและผู้เล่นจะเป็นคนกำหนดเงินเดิมพันเองแต่ไม่สามารถบอกผู้เล่นคนนั้นให้เขาจั่วไพ่เพิ่มหรือหยุดไพ่ ถ้าคุณเลือกที่จะวางเดิมพันตามผู้เล่นคนอื่นแล้วคุณไม่สามารถทำอย่างอื่นนอกจากวางเงินเดิมพัน

การตัดสิน ชนะ-แพ้

หลังการแจกไพ่ 2 ฝั่งระหว่างเจ้ามือ และ ผู้เล่น ไพ่ฝั่งใดใกล้เคียง 21 แต้มที่สุดจะเป็นผู้ชนะ หากแต้มไม่ถึง 21 สามารถจั่วไพ่เพิ่มได้ต่อ หากได้แต้มเกิน 21 เท่ากับ 0 แต้มหรือเรียกว่าระเบิด
♦ กรณีหากทั้ง 2 ฝ่ายแต้มเท่ากัน ถือว่า เสมอ
♦ กรณีหากผู้เล่นได้ 21 แต้ม ถือว่าชนะทันที ไม่ต้องรอไพ่ฝ่ายเจ้ามือ
♦ กรณีหลังจากได้รับไพ่ 2 ใบ และมั่นใจจะชนะด้วยไพ่ใบที่ 3 สามารถเดิมพันได้ 2 เท่า

หลังจากที่เราเรียนรู้สิ่งต่างๆที่ควรจะรู้แล้ว มีอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย
< กลยุทธ์พื้นฐาน เพื่อให้เรามีโอกาสชนะในการเดิมพันมากขึ้น >

มารู้จักกลยุทธ์พื้นฐานของ Blackjack

กลยุทธ์พื้นฐานได้รับการพัฒนา โดยนักคณิตศาสตร์ที่มีชื่อเสียง Edward Thorp ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและเป็นผู้บุกเบิกแนวคิดเรื่องกลยุทธ์พื้นฐานในหนังสือชื่อดังของเขา ชื่อ Beat the Dealer หนังสือเล่มนี้เป็นการปฏิวัติเกมแบล็คแจ็คและ Thorp สามารถพิสูจน์ได้ว่าความได้เปรียบของเจ้ามือสามารถเอาชนะได้โดยการนับไพ่ตามหลักคณิตศาสตร์ นี่หมายความว่า ผู้เล่นสามารถเอาชนะสิ่งที่หลายคนคิดว่าเป็นขีดความสามารถในการแข่งขันที่ไม่สามารถเอาชนะได้โดยการคอยติดตามไพ่ที่อยู่ในระหว่างที่เล่นอยู่

ผู้เล่นจะเปรียบเทียบมือของพวกเขากับไพ่ที่หงายหน้าของเจ้ามือ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขามีข้อบ่งชี้ว่าเมื่อใดที่ควรจะตี หรือยืน หรือแยกมือ วิธีการของ Thorp ไม่ได้ให้กลยุทธ์ที่แน่นอนแก่ผู้เล่นในการชนะในแต่ละมือ แต่มันให้เครื่องมือแก่ผู้เล่นที่จะบอกว่า ณ จุดใด ๆ ในเกม เมื่ออัตราต่อรองเริ่มได้เปรียบ ผู้เล่นสามารถใช้ข้อมูลนี้ในกลยุทธ์การเดิมพันของพวกเขาเพื่อลดการสูญเสียและเพิ่มผลกำไรที่อาจเกิดขึ้น และสามารถย่อลงในโต๊ะที่ใช้งานง่ายเมื่อคุณเข้าใจหลักการที่อยู่เบื้องหลังและกลไกของกลยุทธ์นั้นเอง

Edward Thorp

วิธีการเข้าถึงกลยุทธ์พื้นฐาน

เมื่อใช้กลยุทธ์พื้นฐานในเกมแบล็คแจ็ค ผู้เล่นควรถามคำถามตัวเอง ตามลำดับต่อไปนี้ :

♣ ฉันควรยอมแพ้หรือไม่? หากประเภทเกมของคุณอนุญาตให้คุณยอมแพ้ได้ ผู้เล่นจะมีตัวเลือกที่จะยอมแพ้เมื่อได้รับการแจกไพ่สองใบแรก แต่ควรทำก่อนที่จะแพ้ หากคุณไม่สามารถยอมแพ้ ให้ถามคำถามต่อกับตัวเอง

♣ ฉันควรแบ่งมือเล่นหรือไม่? นี่จะเป็นตัวเลือกหากไพ่ที่คุณได้รับแจกเป็นคู่หรือไพ่สองใบที่มีค่าเท่ากับสิบ หากคุณแยกไม่ได้คุณควรถามตัวเอง

♣ ฉันควรเพิ่นการเดิมพันเป็น 2 เท่าหรือไม่? หากกลยุทธ์พื้นฐานของคุณกำหนดให้คุณเพิ่มสิ่งนี้เป็นสองเท่า ในแง่ของโอกาสการชนะ มันจะแสดงว่ามีโอกาสประสบความสำเร็จสูง หากคุณสามารถทำตามสิ่งนี้ได้คุณควร; หากคุณไม่สามารถเพิ่มเป็นสองเท่าให้ลองพิจารณาสิ่งต่อไปนี้

♣ ฉันควรขอไพ่เพิ่มหรือยืน? การพิจารณาครั้งสุดท้ายสำหรับผู้เล่นที่เกี่ยวข้องกับกลยุทธ์พื้นฐาน คือ การขอบัตรอีกใบจากเจ้ามือ หากไม่มีตัวเลือกตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น คุณควรขอไพ่อีกใบหรือเลือกที่จะยืนตามผลรวมที่ได้

กลยุทธ์พื้นฐานในการเล่น Blackjack

♠ ทำให้เจ้ามือมีโอกาสระเบิดหรือไพ่มีแต้มเกิน 21 แต้ม : สำหรับกลยุทธ์นี้ผู้เล่นต้องทำการสังเกตไพ่ของเจ้ามือ ซึ่งถ้าเจ้ามือหงายไพ่แล้วได้ไพ่ 4, 5 หรือ 6

ผู้เล่นไม่ต้องขอไพ่เพิ่ม นอกจากผู้เล่นจะมีไพ่ soft ในมือ ( โดยไพ่ soft : ไพ่ที่เมื่อขอจั่วเพิ่มแล้วไม่มีโอกาสที่จะมีแต้มเกิน 21 แต้ม ) ซึ่งนั้นเองทำให้เจ้ามือมีโอกาสมีแต้มเกิน 21 แต้มมากขึ้น ในกรณีนี้ผู้เล่นอาจจะขอไพ่ Double หรือขอไพ่ Split เพื่อให้ได้รับเงินเพิ่มขึ้นในกรณีที่เจ้ามือระเบิด

♥ กลยุทธ์ Hard Hand : หากผู้เล่นมีแต้มมากกว่า 17 แต้ม หรือมากกว่านั้น ผู้เล่นไม่จำเป้นต้องขอไพ่เพิ่มถึงแม้ว่าไพ่ที่เจ้ามือหงายขึ้นจะสูงกว่าไพ่ในมือผู้เล่นก็ตาม หากผู้เล่นขอไพ่เพิ่มมีโอกาสที่จะได้แต้มเกิน 21 แต้มสูงมาก

แม้ว่าไพ่ของเจ้ามือยังเปิดไม่หมดแต่ก็มีโอกาสที่หน้าไพ่ของเจ้ามือเป็น 10 ก็เป็นไปได้สูง และคะแนนรวมน้อยกว่า หากผู้เล่นมีไพ่ในมือ 17 แต้ม และเจ้ามือมีไพ่รวมกันเท่ากับ 17 แต้ม ก็ยังถือว่าเสมอ แต่ถ้าหากเจ้ามือมีแต้มต่ำกว่าผู้เล่นก็จะชนะการเดิมพัน

ตาราง Blackjack

ตารางนี้จะเป็นตารางช่วยตัดสินใจง่ายๆถ้าคุณคิดไม่ออกว่าจะจั่วเพิ่มหรือหยุด

ตาราง

บทความอื่นๆ : เกมที่เล่นแล้วได้เงิน

เกมวางเดิมพันที่แนะนำ : บาคาร่าออนไลน์

About the author