5 เกมมือถือใหม่น่าเล่น 2020

5 เกมมือถือใหม่น่าเล่น 2020

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าใครก็สามารถเล่นเกมได้ทั้งนั้น เพราะความสะดวกสบายในเรื่องเทคโนโลยี ได้เข้ามากระจายวงกว้างของการเล่นเกมมากขึ้น แค่มีโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต ก็สามารถเล่นเกมได้ง่าย ๆ ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหนของโลกก็ตาม เกมมือถือ กระจายตัวเข้าไปอยู่ในกลุ่มวัยผู้ใหญ่ วัยทำงาน วัยรุ่น รวมถึงวัยเด็กมากกว่าแต่ก่อน ส่วนเกมส์ใหม่ที่น่าสนใจ และน่าเล่นในปี 2020 ที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าท่านจะเป็นเพศไหน ต้องยกให้เกม 5 เกมต่อไปนี้

Apex Legends Mobile

Apex Legends Mobile

เกมแรกขอเอาใจสายยิง ด้วยการแนะนำเกม Apex Legends Mobile เกมยิงแนว Battle Royale จากค่ายผลิตชื่อดัง Respawn Entertainment ที่สร้างปรากฏการณ์ความนิยมล้นตลาด จนฮิตกันไม่หวาดไม่ไหวทั่วเมือง มาแล้วในเครื่อง PC การเปลี่ยนมาให้บริการในรูปแบบโมบาย จะทำให้เกมนี้สามารถเข้าถึงคนหลายกลุ่มได้มากขึ้น

ที่สำคัญจะสะดวกสบายในการเล่นมากขึ้นด้วย ด้วยแนวการเล่นที่แปลกแตกต่างกับเกม Battle Royale รูปแบบอื่น ๆ แถมระบบความสามารถของตัวละครในเกมส์ยังมีให้เลือกใช้เยอะมาก ๆ  แม้เวอร์ชั่นของเกม กราฟิก และความละเอียดของหน้าจอ อาจจะทำออกมาได้ไม่ดีเท่าเครื่อง PC แต่ในส่วนของฟีเจอร์พิเศษใหม่ ๆ ที่จะปรากฏในรูปแบบโมบาย รับรองถูกใจเกมเมอร์สายยิงแน่นอน เกม Apex Legends Mobile จึงน่าจะเป็น 1 ใน 5 เกมใหม่น่าเล่น ที่ติดตลาดแน่อนอน

Dauntless

Dauntless

เกมใหม่ปี 2020 ที่น่าเล่นมาก ๆ อันดับ 2 ขอยกให้เกม Dauntless หนึ่งในเกมฟอร์มยักษ์จากแพลตฟอร์ม PC ที่ยกความสนุกสุดมัน มาไว้ในมือถือให้สามารถเล่นกันได้ง่ายยิ่งขึ้น Dauntless เป็นเกมแนว Action เหมือนกับเกมดังอย่าง Monster Hunter  ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง รับรองว่าสายเกมแอคชั่น ไม่มีใครไม่รู้จักเกมนั้น

แต่เกมนี้จะมีการเปลี่ยนกราฟิกเป็นภาพแบบการ์ตูนเซลเฉดแทน เกมนี้จะเล่นกันเป็นทีม ซึ่งถือเป้นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี ตลอดจนกิจกรรมทำร่วมกันได้ดีมาก ๆ ผู้เล่นจะต้องรวมกันทั้งหมด 4 คน ต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ขนาดยักษ์ที่ปรากฎในเกมเรียกว่า Behemoth เมื่อท่านกำจัดเหล่ามอนสเตอร์สำเร็จ ท่านจะต้องเอาชิ้นส่วนของมันมาสร้างเป็นอาวุธ หรือเกราะพัฒนาตัวละครให้เก่งยิ่งขึ้น รับรองว่า Dauntless ถูกใจเหล่าเกมเมอร์สายแอคชั่นแน่นอน

League of Legends : Wild Rift

ถ้าจะพูดถึงความสุดยอดของ เกมมือถือ คงไม่มีค่ายไหนดังไปกว่า Riot Games ที่สร้างเกมคุณภาพดีออกสู่ตลาดมามากมาย เหล่าเกมเมอร์ ทั้งหลาย ไม่เพียงแค่ในประเทศไทย ต่างก็เฝ้ารอเกมจากค่ายนี้อย่างใจจดจ่อ ว่าเมื่อไหร่จะได้สัมผัสกับเกมแพล็ตฟอร์มคุณภาพครั้งใหม่ ซึ่ง League of Legends : Wild Rift ก็เป็นหนึ่ง ในนั้นด้วย

League of Legends Wild Rift ได้ออกมาแจ้งเพิ่มเติมในส่วนของวิดีโอตัวใหม่ล่าสุด ก็คือการออกมาอัปเดตว่าพวกเขาได้มีการดัดแปลงตัว Champions ให้มีความโดดเด่น มายิ่งขึ้น ตัวละครหลาย ๆ ตัวมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของสกิล Passive หรือ ลักษณะ Effect ของสกิลที่ส่งผลที่เปลี่ยนไป เพื่อให้เกมรวดเร็ว จบไวเยอะขึ้น ให้เหมาะสมกับแพลตฟอร์ม สามารถชมรายละเอียดเต็มได้ที่ ข่าวดีก็คือเกมดังกล่าว ถูกบรรจุไว้ในสโตว์ของไทยด้วย งานนี้เหล่าเกมเมอร์ชาวไทย ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

Ragnarok M New Generation

Ragnarok M New Generation เป็นเกมอีกเวอร์ชั่นของ Ragnarok ที่ดัดแปลงมาให้บริการในรูปแบบมือถือ ล่าสุดทีมผู้ผลิตเพิ่งมีการเปิดให้ทดสอบ Closed Beta รอบสองเมื่อต้นปี 2020 ที่ผ่านมา ตัวเกมมีการปรับปรุงเรื่องของระบบการเล่น และในส่วนของภาพให้ดูดีมากขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญมีการใส่ระบบสภาพอากาศเข้าไปเพิ่มในเกม

ทำให้ฉากต่าง ๆ เกิดมีฝนตก แดดออก และพายุ ได้อย่างสมจริง ซึ่งสภาพอากาศแต่ละชนิดส่งผลต่อตัวละครด้วย แต่โดยรวมก็มีระบบการเล่นที่ต่างไปจาก Ragnarok Origin พอสมควร อยู่ที่ว่าผู้เล่นทั้งหลายจะชอบเวอร์ชั่นไหนมากกว่ากัน

Plants vs Zombies 3

Plants vs Zombies 3

Plants vs Zombies 3 เป็นการหวนคืน วงการเกมมือถือ ในรอบ 7 ปี ในที่สุดเกม จัดสวนปราบซอมบี้ ที่ได้รับความนิยมจากคนทุกเพศทุกวัย ก็มีภาคต่อให้เล่นกันในมือถือแล้ว จากที่ผ่านมาทาง Popcap หันไปเอาดีกับเกมยิง บนเครื่องคอนโซล อยู่ สำหรับ Plants vs Zombies 3 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

เกมนี้มีการเปิดตัวให้ทดลองเล่น ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา จุดเด่นของเกมยังคงเน้นเรื่องกราฟิกที่สวยงามสมจริงเหมือนเดิม แต่มีการปรับให้มันดูสวยงามและสมจริงมาดยิ่งขึ้น ที่สำคัญเอฟเฟคของพืชของเกมเวอร์ชั่นนี้ ทำได้อลังการจากเดิมเป็นเท่าตัว มีการเพิ่มพืชชนิดใหม่ ๆ เช่นเดียวกับพวกซอมบี้ และบอสซอมบี้ใหม่ ๆ ก็ดูเอาเรื่องและกำจัดยากกว่าเดิมด้วย สายเกมซอมบี้ต้องห้ามพลาดเกม     เวอร์ชั่นนี้เด็ดขาด

นี่คือเกมมือถือ 5 เกมใหม่น่าเล่น ที่เปิดตัวไปแล้ว และกำลังจะเปิดตัวในปี 2020 หวังว่าเกมที่นำเสนอทั้ง 5 เกม  จะถูกใจเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายกันนะคะ การเล่นเกมไม่ได้ช่วยแค่เรื่องความสนุกอย่างเดียว แต่ต้อง ปลุกไฟแห่ง “ศิลปะ” ในตัวคุณ แต่เกมบางเกมบางเกมยังช่วยฝึกกระบวนการคิด การวางแผนในสถานการณ์ต่าง ๆ  ซึ่งมีผลกับการพัฒนาสมองเป็นอย่างดี ฉะนั้น อย่ามองว่าการเล่นเกม เป็นเรื่องไร้สาระเด็ดขาด

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : Aztec Bonanza

About the author