เกมทำเงินสูงสุดแห่งปี 2019

เกมทำเงินสูงสุดแห่งปี 2019 เชื่อว่าหลายๆคนเล่นเกมกันทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นเกมมือถือ เกมพีซี และอื่นๆอีกมากมาย ข้อดีของเกมมีตั้งแต่การเล่นแก้เบื่อ คลายเครียด หรือแม้กระทั่งเล่นจนหาเงินได้จากเกมออนไลน์ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาดูกันว่าเกมไหนที่ทำรายได้สูงสุดกัน พร้อมแล้วมารับชมกันเลย

Last Shelter: Survival

เกมมือถือแนววางแผนเอาชีวิตรอดในโลกซอมบี้ระบาดจากค่าย Long Tech/im30.net ที่เพิ่งเปิดให้บริการในปี 2018 ผู้เล่นจะต้องสร้างสถานที่ และดูแลทรัพยากรเพื่อเอาชีวิตรอดให้จนฐานทัพยิ่งใหญ่ รวมทั้งยังสามารถบุกไปโจมตีฐานทัพของผู้เล่นคนอื่นได้ ซึ่งก็ถือเป็นเกมที่ถูกใจทั้งผู้เล่นในแถบอเมริกา, ยุโรป, เอเชีย และในประเทศไทยอย่างมาก เนื่องจากเกมเพลย์ที่ออกแบบมาได้ดี รวมทั้งไม่ได้เน้นให้เติมเงินเยอะมากเกินไป ส่งผลให้ในปี 2019 ก็สามารถทำรายได้รวมทั้งสิ้นถึง 1.1 พันล้านดอลล่าร์ (3.3 หมื่นล้านบาท)

Fortnite

เกมโดดร่มตัดไม้สร้างบ้านจากค่าย Epic Games ที่สามารถเล่นได้บนทุกแพลตฟอร์มในยุคล่าสุด รวมทั้งได้รับความนิยมอันดับต้นๆ สำหรับเกมเมอร์ในแถบอเมริกา และยุโรป ด้วยเกมเพลย์ที่ตอบโจทย์อะไรหลายอย่าง ซึ่งถือเป็นเกมสำคัญของทางผู้พัฒนาอย่างมาก เพราะทำให้พวกเขาถึงขนาดมีงบมาเปิดร้านค้าขายเกมดิจิตอล Epic Game Store แข่งขันกับทาง Steam เลยทีเดียว โดยภายในปี 2019 ก็สามารถทำรายได้รวมไปทั้งสิ้น 1.8 พันล้านดอลล่าร์ (5.4 หมื่นล้านบาท)

Dungeon Fighter Online

เกมแนวเก็บเลเวลออนไลน์ (MMORPG) สไตล์ 2 มิติ จากค่าย Nexon ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2005 ในประเทศเกาหลีใต้ ก่อนที่จะไปโด่งดังทั่วเอเชียผ่านประเทศญี่ปุ่นในปี 2006 และจีนในปี 2007 ซึ่งด้วยความที่เกมมีเอกลักษณ์ทั้งทางด้านกราฟิก และเกมเพลย์ ก็ส่งผลให้ได้รับความนิยม และติดอันดับทำรายได้ 10 เกมฟรีมานานแล้วเช่นกัน โดยในปี 2019 ก็ทำรายได้รวมทั้งสิ้น 1.6 พันล้านดอลล่าร์ (4.8 หมื่นล้านบาท) เท่ากับเกม Honor of Kings (Arena of Valor)

Honor of Kings (Arena of Valor)

เกมตีป้อมบนมือถือจากค่าย Tencent ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย และหลายๆ ประเทศในเอเชีย โดยได้ใช้ชื่อเกมในประเทศจีนว่า Honor of Kings และในหลายๆ ประเทศว่า Arena of Valor ขณะที่แถบประเทศไทยจะใช้ชื่อ Realm of Valor ซึ่งถือเป็นเกมที่ถ้าอยากหา MOBA มาเล่นบนมือถือ ก็ต้องนึกถึงเกมดังกล่าวเป็นสิ่งแรกเลยก็ว่าได้ ทำให้ในปีนี้ สามารถทำรายได้ทั้งสิ้น 1.6 พันล้านดอลล่าร์ (4.8 หมื่นล้านบาท)

League of Legends

เกมสงครามเหล่าแชมเปี้ยนจากค่าย Riot Games ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2009 และยังคงเป็นเกมตีป้อมอันดับต้นๆ ที่ชาว PC จากทั่วโลกให้ความสนใจสูงสุดมาถึงปัจจุบัน จนทำรายได้ติดอันดับ 10 เกมฟรีมานานหลายปี พร้อมในปี 2019 ก็สามารถทำไปได้ทั้งสิ้น 1.5 พันล้านดอลล่าร์ (4.5 หมื่นล้านบาท) เท่ากับเกม Candy Crush Saga

Candy Crush Saga

เกมมือถือปริศนาสามคู่ด่านจากค่าย KING Digital Entertainment ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจนสามารถทำเงินได้มากที่สุด 10 เกมฟรีเกมที่เล่นได้นานหลายปีในปี 2019 อีกหลายด่านจนสามารถทำรายได้รวม 1.5 พันล้านดอลล่าร์ (4.5 หมื่นล้านบาท)

Pokemon GO

เกมจับโปเกม่อนบนมือถือของค่าย Niantic, Inc. ผู้เล่นหลายคนได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขัน ถือเป็นเกมแนวใหม่ที่ทำให้คนทั้งโลกมีความสนใจอย่างมากภายในปี 2019 ก็สามารถทำรายได้รวม 1.4 พันล้านดอลล่าร์ (4.2 หมื่นล้านบาท)

Crossfire   

เกมแนวสงครามยิงปืนมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (FPS) บนพีซีที่ให้บริการในช่วงปี 2007 ในประเทศโดยค่ายเกม Nexon ก่อนหน้าทางเทนเซนต์จะนำเข้ามาในประเทศจีนภายในปี 2008

จนถึงเกมที่ได้รับความนิยม มาถึงปัจจุบันเพราะความสนุกที่ได้รับจากการเล่นเกมอย่าง Counter Strike มาถึงจุดสูงสุดแล้วยังสามารถทำเงินได้ 10 อันดับเกมฟรีของเว็บไซต์ Superdataresearch.com มานานหลายปีในปี 2019 ก็สามารถทำเงินได้ทั้งหมด ิ้น 1.4 พันล้านดอลล่าร์ (4.2 หมื่นล้านบาท)

ก็จบไปแล้วสำหรับบทความ เกมทำเงินสูงสุดแห่งปี 2019 เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยสัมผัสกับเกมเหล่านี้มาบ้างแล้ว เพราะคนเล่นกันเยอะมากแถมยังสนุกสนานอีกด้วย บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจาก เกมสล็อตออนไลน์ เกมหาตังค์

About the author