เล่นเกมยังไงให้มีเงินเป็นล้าน

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า เล่นเกมยังไงให้ได้เงินเป็นล้าน ลองมาอ่านบทความนี้กันเลย

เล่นเกมยังไงให้มีเงินเป็นล้าน การเล่นเกมส์กับการหาเงินอาจไม่ใช่กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกันเสียเท่าไหร่เพราะสำหรับหลายๆคนการเล่นเกมส์ก็เป็นเหมือนการผ่อน ยิ่งการหาเงินเป็นล้านจากการเล่นเกมส์ คนทั่วไปคงคิดไม่ออกแน่ๆว่า จะหาเงินเป็นล้านจากการเล่นเกมส์ได้ยังไง เรามาดูตัวอย่างของคนที่เล่นเกมส์แล้วได้เงินเป็นล้านดูดีกว่า เผื่อเป็นแนวทางสำหรับใครที่สนใจเดินทางสายนี้ในอนาคต

อยากมีเงินเก็บเป็นหลักล้านอาจไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป และไม่จำเป็นต้องมีงานมีการทำมาก่อนถึงจะเริ่มเก็บเงินล้านได้ เพราะเพียงแค่คุณมีวิธีคิดที่แตกต่าง และมีความมุ่งมั่นในการเก็บออมอีกสักอย่าง คุณก็สามารถมีเงินเก็บในบัญชีเป็นหลักล้านได้ แม้ในขณะที่อายุยังน้อย

เริ่มต้นอย่างแรก ที่ดูเหมือนจะเป็นสิ่งแรกๆ ที่ชาวเกมเมอร์อยากจะเป็นกันมากที่สุด นั่นคือการเป็นนักกีฬา E-Sport ซึ่งต้องแยกระหว่างเด็กติดเกม กับนักกีฬา E-Sport ออกจากกันด้วย เพราะนักกีฬานั้นหมายถึง คนที่สร้างรายได้จากการแข่งขันเกมในที่ต่างๆ อาจจะเป็นการรวมตัวของเพื่อนๆ ที่ตั้งกันเองเพื่อฝึกซ้อม และหาที่แข่งตามงานต่างๆ

หรือถ้าคุณมีฝีมือโชคดีได้เข้าทีมที่เป็นนักกีฬามืออาชีพ คุณก็จะมีรายได้มีเงินเดือน ที่สามารถเลี้ยงตัวเองได้ในระดับนึง แต่นั่นต้องไม่ส่งผลถึงการเรียน และชีวิตประจำวัน เพราะ E-Sport ก็คือกีฬาต้องทุ่มเทฝึกซ้อม คนที่คิดมาทำเล่นๆ จะอยู่ในวงการนี้ไม่ได้หรอก

เชื่อว่าเกมเมอร์เกือบทุกคน ไม่ว่าจะโตแล้วหรือยังเรียนอยู่ ต่างต้องเคยโดนด่าโดนว่า เรื่องการเล่นเกมอย่างแน่นอน ว่าเล่นไปทำไม เล่นไปก็ไม่ได้เงิน แถมยังต้องเสียเงินไปซื้อ เสียค่าไฟโดยใช่เหตุ ซึ่งคนที่ไม่ชอบแบบเดียวกับเรา เขาก็คงไม่มีวันเข้าใจในจุดนี้ แต่ถ้าจะบอกว่า เราสามารถหารายได้ จากการเล่นเกมล่ะ แถมไม่ใช่การการไอเทม แต่เป็นการสร้างรายได้แบบที่เรียกว่า ผู้ใหญ่ที่มาเห็นจะไม่มีทางว่าเราได้ แถมบางอย่างก็สามารถทำเป็นอาชีพได้เลย เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

1. กีฬา eSport

เส้นทางที่เห็นได้เด่นชัดที่สุดใน ณ เวลานี้ คือการขัดเกลาฝีมือไปแข่ง eSport ในระดับโลก เพราะวงการแข่งเกมส์ยุคนี้ แจกหนักจ่ายจริง ไม่ใช่หมื่นสองหมื่น แต่ในระดับโลกเขาจ่ายกันเป็นหลัก 10 ล้าน เช่น การแข่ง DOTA 2 ชิงแชมป์โลกที่ผ่านมา อันดับหนึ่งทีม Evil Genius ฟันเงินรางวัลไปทั้งสิ้นกว่าสองร้อยล้านบาท แบ่งจ่ายสมาชิกในทีมทุกคนแล้วยังไงก็ได้เกิน 10 ล้านแน่ๆ

ไม่ใช่เพียงแค่ในต่างประเทศเท่านั้น แต่ในประเทศไทยเองกีฬา eSport ก็ถือว่ากำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักเกมเมอร์ ใครที่สนใจก็สามารถสร้างทีมลงแข่งกันได้เลย ถ้าคิดจะคว้าเงินล้านจากการแข่ง eSport ก็ต้องฝึกซ้อมหนักไม่ต่างอะไรกับนักกีฬามืออาชีพเลย ส่วนในไทยก็มีการแข่งเกมบางเกมที่ให้เงินรางวัลหลักล้านอยู่เช่นกัน

2. แคสเกมส์

นักแคสเกมส์ระดับโลกอย่าง Pewdiwpie สามารถหาเงินจากการเล่นเกมส์ฺแล้วแคสบน Youtube ได้มากกว่า 250 ล้านบาทเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา ด้วยการแบ่งรายได้จากโฆษณา Youtube บนช่องของตน หากใครที่ไม่นิยมในการฝึกซ้อมแข่งขัน แต่มีความสามารถในการเล่นเกมส์เอนเตอร์เทนคนดูก็สามารถหาเงินหลักล้านได้เช่นกัน

คนที่แคสเกมส์แล้วหาเงินได้เป็นล้านจำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก เพราะตลาดของภาษาไทยนั้นจำกัดอยู่ที่ไม่เกิน 70 ล้านคน แต่ภาษาอังกฤษเข้าถึงผู้คนได้หลายร้อยล้านคนทั่วโลก ใครที่คิดจะแคสเกมหาเงินแบบจริงจัง ควรฝึกภาษาอังกฤษเอาไว้ด้วยเพื่อที่จะมีได้โอกาสก้าวไปสู่เงินหลักล้านได้เร็วขึ้นนั่นเอง และการแคสเกมไม่ใช่เพียงแค่จะได้เงินเพียงอย่างเดียวแต่หากเราแคสได้ดีมีผู้ติดตามเยอะ ก็จะมีสปอนเซอร์เข้ามาติดต่อจ้างงาน เราจะได้เล่นเกมฟรีและมีชื่อเสียงมากอีกด้วย

3. เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้า

พรีเซนเตอร์สินค้ามันมาเกี่ยวอะไรกับการเล่นเกมส์? เหมือนกับกีฬาที่มีพรีเซนเตอร์รองเท้า นาฬิกา เสื้อผ้า ซึ่งในวงการเกมก็ต้องการคนที่เล่นเกมจริงมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับสินค้าเช่นกันไม่ว่าจะเป็น Gaming Gear เครื่องดื่มเกลือแร่ ฯลฯ ซึ่งตัวเลขค่าตัวพรีเซนเตอร์นี้ไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาอย่างชัดเจน แต่ถ้าเป็นพรีเซนเตอร์ที่แบรนด์ระดับโลกเลือกแล้วล่ะก็ อย่างน้อยๆก็มีต้อง 6 หลักล่ะ

หลังจากที่เรามีชื่อเสียงจากการแข่งเกมหรือแคสเกมแล้วรายได้ในช่องทางต่อมาก็จะเป็นการเป็น พรีเซ็นเตอร์ขายสินค้าให้กับแบรนสินค้าต่างๆ ก็จะจ้างเข้ามาไม่ขาดสายทั้งแบบทีม และแบบบุคคลบอกได้คำเดียวเลยว่า เท่เอามากๆ เลยเพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนๆก็จะมีแต่รูปของเราซึ่งตัวเลขค่าตัวพรีเซนเตอร์นี้ไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาอย่างชัดเจน แต่ถ้าเป็นพรีเซนเตอร์ที่แบรนด์ระดับโลกเลือกแล้วล่ะก็ อย่างน้อยๆก็มีต้อง 6 หลักล่ะ

4. ทำหนังสือเกี่ยวกับเกม

สำหรับการทำหนังสือเกมนั้น ในยุต 2000’s นั้นถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะในสมัยนั้นยังไม่มีอินเทอร์เน็ต การซื้อหนังสือเกมก็เป็นทางออกที่ดีสำหรับหาข้อมูลเกมต่างๆ เพื่อศึกษาข้อมูลเกมที่ชื่นชอบ ฉะนั้นหนังสือเกมก็เป็นการทำงานอีกทางนึงได้เช่นกัน แต่อาจจะพาเราไปหาเงินล้านค่อยข้างที่จะยากหน่อย วิธีนี้จะเป็นแนวทางสำหรับคนที่รักการเขียนอยู่แล้วด้วย

อีกเรื่องที่คุณสามารถทำได้ นั่นคือการทำหนังสือเกี่ยวกับเกมออกวางขาย ไม่ว่าจะเป็นนิตยสาร หนังสือคู่มือ บทสรุป หรือหนังสือแนะนำสูตร ที่สมัยก่อนเคยมีขาย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องพิมพ์ทีเป็นพันๆเล่ม หรือต้องเอาไปฝากขาย ตามร้านหนังสือให้เสียเวลา เพราะสมัยนี้การพิมพ์หนังสือนั้นทำได้ง่าย และใช้งบประมาณไม่สูงเท่าสมัยก่อน แถมมีขั้นต่ำจำนวนเล่มเท่าที่เราต้องการได้ ส่วนช่องทางการขาย ก็ทางอินเตอร์เน็ตเฟสบุ๊ค ไม่ก็ตามงานการแข่งเกมการออกบูทวางขาย หรือถ้าไม่อยากไปตีพิมพ์ก็ทำเป็นแบบ E-Book ก็ได้ ซึ่งคุณต้องมีฝีมือในการเขียนและแปลพอตัว แต่มันก็สามารถสร้างรายได้ให้คุณอย่างแน่นอน

5. ใช้เกมส์เป็นแรงผลักดันให้ก้าวหน้าในอาชีพการงาน

ประธานนินเทนโดที่เสียชีวิตไป คุณ ซาโตรุ อิวาตะ เป็นคนที่โปรดปรานการเล่นเกมส์มาก เค้าเอาความชอบ ความเชื่อที่มีต่อเกมส์ใส่ลงไปในทุกเกมส์ที่ Nintendo ทำออกมา เกมส์ของ Nintendo จึงติดตราตรึงใจคนเล่น และก่อให้เกิดแฟนพันธ์แท้รุ่นใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง

ถ้า คุณ ซาโตรุ อิวาตะ ไม่ใช่คนเล่นเกมส์ เขาจะไม่มีวันเข้าใจหัวอกเกมเมอร์และผลักดันเกมส์ดังให้เกิดขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่อง ผลงานเหล่านี้เองที่ส่งผลให้เขาก้าวขึ้นมาเป็นประธานบริษัทใหญ่อย่างนินเทนโดในที่สุด และคนระดับประธานนินเทนโด เงินเดือนแต่ละปีก็ไม่น่าจะน้อยอยู่แล้ว

ปัจจุบันมีช่องทางในการเล่นเกมหาเงิน 2563 จำนวนมาก เพียงแค่คุณค้นหาตนเองให้เจอ รู้ว่าชอบทำอะไร และพยายามพัฒนาทักษะดังกล่าวให้เหนือกว่าผู้อื่นจนกลายเป็นตัวจริงในวงการนั้นไม่ช้าก็เร็วคุณก็จะพบว่าการเล่นเกมได้เงินจริงนั้นเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นที่คุณ สามารถต่อยอดเป็นอาชีพหรือสร้างกิจการของตนเองได้เลยทีเดียว

สุดท้ายนี้หลายคนอาจจะมีคนถามอยู่ในใจว่าแล้วันเกี่ยวอะไรกับ เล่นเกมยังไงให้มีเงินเป็นล้าน จากบทความที่เรากล่าวมานั้นเป็นเพียงแค่แนวทางแนะนำให้ไปในทางที่ชอบ

หลายคนอาจจะมองว่า ตัวอย่างทั้งหมดที่กล่าวมา มีแต่ยอดสูงสุดของปิรามิด มีแต่คนระดับเก่ง ระดับสุดยอดเท่านั้นที่จะหาเงินเป็นล้านๆ จากการเล่นเกมส์ได้ แต่คำถามที่เราต้องถามตัวเองกลับคือ ใครกันจะยอมจ่ายเงินเป็นล้านให้เกมเมอร์ระดับทั่วไป? แม้การไปถึงจุดสุดยอดมันจะเป็นเส้นทางที่ยากและท้าทายจนแทบเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าทำได้ขึ้นมา เงินล้านก็รอเราอยู่ที่นั่นแล้ว ! อ่านบทความเพิ่มเติม เกมหาเงินออนไลน์ สมัครเล่นเกมได้ที่ สมัครสล็อตxo

About the author