หาเงินออนไลน์

รวยทางลัด กับ 10 อาชีพหาเงินจากเกมออนไลน์

ในปัจจุบันระบบออนไลน์ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ทำให้ผู้คนรับข้อมูลข่าวสารได้เร็วขึ้นแต่อย่างไรก็ตาม สื่อออนไลน์ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียต่างๆนาๆ วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการหาเงินออนไลน์รูปแบบใหม่ ด้วย 10 อาชีพ การหาเงินจากเกมออนไลน์ มารับชมกันเลย

รวยทางลัด กับ 10 อาชีพหาเงินจากเกมออนไลน์

รวยทางลัด กับนักแปลเกม

อาชีพนี้จะต้องเก่งในภาษาต่างประเทศ โดยเฉพาะภาษาที่สามอย่าง ภาษาจีน, ภาษาเกาหลี, ภาษาญี่ปุ่น เพื่อทำการแปลข้อความและประโยคต่างๆภายในเกมออนไลน์ที่กำลังจะเปิดให้บริการ ทั้งนี้ จะต้องเชี่ยวชาญและแม่นยำในการแปล ที่สำคัญ ยังได้ผลตอบแทนในจำนวนที่สมน้ำสมเนื้อเช่นกัน
รายได้ต่องาน : เริ่มต้น 10,000 ++ บาท ขึ้นไป

คนทดสอบเกม

อาชีพนี้ค่อนข้างหายากและน้อยมาก ที่มีการเปิดรับสมัครทดสอบ อาชีพดังกล่าวจะได้รับสิทธิ์เล่นเกมเป็นกลุ่มแรกๆ ที่ได้เล่นเกมส์ก่อนใครในประเทศ หน้าที่หลักๆ อาชีพนี้คือคอยบอกปัญหาและแสดงข้อเสนอแนะให้แก่ผู้พัฒนาเกมส์หรือผู้ให้บริการเกมเพื่อให้ตรงใจกับกลุ่มผู้เล่นเกมมากที่สุด
รายได้ไม่แน่ไม่นอน

เกมมาสเตอร์

ผู้ที่มีใจรับการบริการและชื่นชอบเล่นเกมส์ อาชีพ Game Master หรือ จีเอ็ม อาจเป็นที่ตรงใจแก่ผู้เล่น โดยผู้เล่นจะต้องประจำการอยู่ในบริษัทเกมส์ออนไลน์ คอยตอบปัญหาแก่ผู้เล่นเกมส์ ดูแลสังคมระหว่างผู้เล่น รวมถึงให้คำแนะนำแก่ผู้ดูแลเกมส์ออนไลน์เพื่อปรับปรุงและพัฒนา ที่น่าสนใจคือ อาชีพนี้สามารถเป็นงานเสริม เหมาะสำหรับผู้เล่นที่กำลังศึกษาอยู่
รายได้ต่อเดือน : โดยประมาณ 8,000 บาทขึ้นไป

นักขายไอเทม เกมออนไลน์

ผู้เล่นที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์เป็นชีวิตจิตใจ นอกจากจะได้พัฒนาตัวละครเกมส์อย่างสูงสุดแล้ว ยังมีโอกาสที่จะได้รับไอเทมหายากมากขึ้นด้วย และไอเทมหายากบางชนิดก็มีความต้องการจากผู้เล่นกำลังทรัพย์สูง พร้อมรับเงินก้อนใหญ่เพื่อสามารถขายแก่ผู้เล่นคนอื่นๆได้รายได้ต่อเดือน : ไม่แน่นอน ได้ค่านายหน้าเป็นหลัก

นักประมูลไอเทมออนไลน์

อาชีพนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีกำลังทรัพย์สูง รวมถึงมีเส้นสายของลูกค้าที่ต้องการไอเทมหายากๆ หน้าที่หลักๆของพวกเขาคือ จะต้องเข้าร่วมการประมูลไอเทมและพยายามประมูลชนะให้ได้ จากนั้นจะได้รับค่าเหนื่อยจากการประมูลไอเทมผ่านผู้ซื้อในจำนวนที่สมน้ำสมเนื้อ
รายได้ต่อเดือน : ไม่แน่นอน ได้ค่านายหน้าเป็นหลัก

รับจ้างเกบแรงค์หรือเก็บเลเวล

อาชีพนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาว่างเป็นที่สุด คอยช่วยเหลือผู้เล่นที่ไม่มีเวลาว่างในการเล่นเกมส์ ให้มีตัวละครระดับเทพสูงสุดของเซิฟเวอร์ได้ งานนี้ถือว่าใช้เวลาทำที่ค่อนข้างนาน แต่ก็ได้ผลตอบแทนและผลพลอยได้ที่รับกลับคืนมาที่สูงเช่นกัน
รายได้ต่อเดือน : มากกว่า 3,000 บาท ต่อเดือน

ผู้จัดการทีมหรือโค้ช

ผู้เล่นส่วนใหญ่ที่รู้สึกอิ่มตัว กับการแข่งขันเกมมาเป็นเวลานาน สอดคล้องกับอายุที่มากขึ้น ทำให้เวลาการฝึกซ้อมแข่งเกมส์น้อยลง พวกเขาถึงเป็นที่ปรึกษาให้กับทีมแข่งเกมรุ่นน้องหรือทีมแข่งเกมส์ใหม่ๆ เพื่อสอนการเล่นและแนะนำกลยุทธการเล่นเพื่อคว้าเงินรางวัล และอาชีพดังกล่าวจะได้รับเงินส่วนต่างจากทีมแข่งเกมเมื่อได้รับเงินรางวัลสูงๆ
รายได้ต่อเดือน:  2,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป รวมถึงมูลค่าไอเทมเกมพิเศษกรณีที่ชนะ

นักพากษ์เกมออนไลน์

ต้องมีความสามารถที่ไม่เพียงเล่นเกมเก่งเท่านั้น แต่ยังต้องมีการวิเคราะห์และการนำเสนอให้น่าสนใจเพื่อพากษ์การแข่งขันให้ผู้ชมได้อินกับการแข่ง อาชีพนี้ยังมีความต้องการสุงในการพากษ์เกมออนไลน์อีกด้วย

จบกันไปแล้วสำหรับบทความ รวยทางลัด กับ 10 อาชีพ หาเงินจากเกมออนไลน์

สนับสนุนโดย Slotxo
บทความ Gamehatang

About the author